Call Center: +66 (0) 875596888, +66 (0)  846479090,  +66 (0) 804519999 LINE: @abacstudyabroad

ข้อมูลทั่วไป

York St John เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองที่มีรากฐานมาจากช่วงทศวรรษที่ 1840 จาก York Diocesan Training School สำหรับการศึกษาครุศาสตร์ เปิดในเดือนพฤษภาคมปี 1841 มีนักเรียนสมัครเรียนเพียงแค่หนึ่งคน Edward Preston Cordukes อายุ 16 ปี (ตึกสหภาพนักศึกษาที่สร้างใหม่ตั้งชื่อตามเขาเพื่อเป็นการให้เกียรติ) ปี 1846 มีการวางรากฐานสำหรับ Female Training School และย้ายไปที่ Ripon ในปี 1862 วิทยาลัยใน York ถูกเรียกว่า St John’s College ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1890

มหาวิทยาลัย York St John มีประเพณีในการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ประมาณ 7% ของนักศึกษาที่นี่เป็นนักศึกษาต่างชาติ และจำนวนที่เพิ่มขึ้นในหลักสูตรระยะสั้นที่วิทยาเขตและด้วยการผ่านคู่สัญญาในต่างประเทศของเรา ซึ่งจะผลักดันเราสู่การการรับสมัครในระดับนานาชาติในอีกสามปีต่อไป

การจัดอันดับ

  • อันดับที่   89   โดย Times University Guide 2016
  • อันดับที่ 107   โดย Guardian University Guide 2016
  • อันดับที่   99   โดย Complete University Guide 2016

York St John University ตั้งอยู่ใจกลางเมือง York ที่งดงาม เป็นเมืองเก่าทางประวัติศาสตร์ และประวัติยาวนาน ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อนสำหรับชาวอังกฤษ มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่งเช่น York Minster Museum Cathedral  เป็นคริสต์ศาสนสถานแบบกอธิคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตอนเหนือ และเป็นสถานที่เกิดของผู้ก่อกบฏอันขึ้นชื่อโด่งดัง เมือง York ยังมีความทันสมัยด้วยร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย การเดินทางไป London ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง หรือไป Edinburgh, Scotland เพียง 4 ชั่วโมงกว่า มหาวิทยาลัยตั้งอยู่บนเนื้อที่ 11 เอเคอร์ ของนายกเทศมนตรีวอล์ค ซึ่งหันหน้าไปทางโบสถ์ York Minister Universityอยู่ใกล้ city centre ศูนย์รวมย่านชอปปิ้ง ร้านอาหาร ผับ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยยังลงทุนกว่า 70 ล้านปอนด์สำหรับการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอน เช่น Learning Centre เป็นอาคารสำหรับการทำงานการค้นคว้าด้วยบริการหนังสือ บทความ คอมพิวเตอร์ สำหรับงานเดี่ยวหรืองานกลุ่ม รวมทั้งลงทุนพัฒนาห้องสมุด ห้อง Lab ห้อง computer อาคารกีฬา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังจัดบริการอื่นที่สำคัญๆ เช่น career service ร้านหอพัก on campus ให้กับนักเรียนต่างชาติ โดยค่าที่พักอยู่ระหว่าง  £72 – £125 มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นและเป็นที่รู้จักกันดีทางด้านเความเป็นเลิศทางวิชาการ และยังได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการเรียนการสอนอีกด้วย

 

Go to top