Call Center: +66 (0) 875596888, +66 (0)  846479090,  +66 (0) 804519999 LINE: @abacstudyabroad

ข้อมูลทั่วไป

Imperial College London (หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ The Imperial College of Science, Technology and Medicine ซึ่งได้รับพระบรมราชานุญาตแล้ว) เป็นมหาวิทยาลัยแห่งสหราชอาณาจักร เป็นมหาวิทยลัยที่ได้อันดับโลกคงที่ตลอดมา Imperial College London เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม 'Golden Triangle' ของมหาวิทยาลัยชั้นนำ 6 แห่งของสหราชอาณาจักร Imperial College มีชื่อเสียงด้านวิทยาศาสตร์ และยังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สวยที่สุดของกรุงลอนดอน อย่าง South Kensington ในปี 2011 Times Higher Education World University Rankings จัดอันดับให้ Imperial College อยู่ในอันดับที่ 8 ของโลก และอับดับที่ 3 ของยุโรป ในด้านต่างๆ Imperial ได้รับการจัดอันดับดังนี้

  • ได้อับดับ 3 ของโลก และอันดับ 2 ของยุโรปด้าน clinical, pre-clinical และ health
  • ได้อับดับ 9 ของโลก และอันดับ 4 ของยุโรปด้าน engineering and technology
  • ได้อับดับ 9 ของโลก และอันดับ 3 ของยุโรปด้าน life sciences
  • ได้อับดับ 13 ของโลก และอันดับ 4 ของยุโรปด้าน physical sciences

นอกจากนี้ Imperial ยังเป็นเพียง 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่รั้งอันดับที่ 2 ของ the major British newspaper league rankings เมื่อ Imperial สามารถเอาชนะ Oxford University ในการจัดอันดับของ The Times ปี 1999 และ 2000 สำหรับการจบที่อันดับที่ 2 (อ่านรายละเอียดได้ที่หัวข้อ Academic Reputation) การสอนและการวิจัยมุ่งเน้นไปที่ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และแพทยศาสตร์ แม้ว่าคณะต่างๆ ในปัจจุบันนี้จะอยู่ในความควบคุมของ the Imperial College Business School and a humanities department วิทยาเขตหลักของ Imperial College ตั้งอยู่ที่ South Kensington ในใจกลางกรุงลอนดอน อยู่ระหว่าง the Royal Borough of Kensington, Chelsea และthe City of Westminster และอยู่ตรงทางเข้า Exhibition Road ก่อนที่จะร่วมกับกลุ่ม University of London Imperial กลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระของกลุ่ม University of London ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2007 ซึ่งเป็นปีที่ครบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัย

Imperial College Business School

Imperial College Business School ได้รับการยอมรับว่า เป็นเลิศด้าน MBA และ MSc Management programme มากที่สุด โดยอยู่ที่อันดับที่ 3 ในสหราชอาณาจักร สำหรับการเรียนด้าน Business โดย Complete University Guide Subject Tables 2012 The Financial Times จัดอันดับให้ MSc Management Program เป็นอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร และอันดับที่ 13 ของโลก ในปี 2011 The Financial Times 2011 จัดอันดับ MBA ทั่วโลก ให้ MBA ของ Imperial อยู่ที่อับดับ 4 ในด้าน Entrepreneurship ใน the 2010 QS Global 200 Business Schools Report จัดอันดับให้ Imperial อยู่ในอับดับที่ 14 และ MBA ด้าน finance ได้อันดับที่ 4 ของยุโรป

วิทยาเขต

Imperial มีวิทยาเขตจำนวนหนึ่งในกรุงลอนดอนและในเขตตะวันออกเฉียงใต้ และทั้งหมดสะดวกต่อการเดินทางมากที่สุด และยังสะดวกต่อการเดินทางด้วยขนส่งมวลชน แต่วิทยาเขตหลักจะอยู่ที่ South Kensington ในกรุงลอนดอน อยู่ใกล้กับ the Royal Albert Hall, the Natural History Museum และ the Science Museumมาก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office จะให้คำปรึกษาด้านการตรวจคนเข้าเมือง แก่นักศึกษานานาชาติที่ Imperial โดยจะมุ่งเน้นให้คำปรึกษาด้านวีซ่านักเรียนและกฎของการทำงานระหว่างการศึกษาหรือหลังจบการศึกษา ทั้งยังประสานงานกับ UK Border Agency เกี่ยวกับกรณีพิเศษ และยังช่วยเหลือด้านการทำวีซ่า Tier 4 ในระบบการให้คะแนน นอกจากนี้ยังทำงานเกี่ยวกับข้อมูลและการสื่อสารก่อนการมาถึง งานthe College Welcome สำหรับนักศึกษานานาชาติ และการปฐมนิเทศ ยังรวมไปถึงการดูแลเรื่องทุนการศึกษาด้วย

 

การบริการด้านสุขภาพ

Imperial College มีเครื่องมือและแพทย์ พยาบาล และทันตแพทย์ในการรักษาพยาบาลในวิทยาเขต นักศึกษาทั้งหมดจะได้รับการรักษาพยาบาลใน health centre และค่ารักษาจะครอบคลุมโดย the National Health Service สำหรับนักศึกษาเต็มเวลา

การจัดอันดับ

Imperial College ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยระดับท๊อปของโลก โดยจะรั้งอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเป็นประจำ ในปี 2014 The Times จัดอันดับให้ Imperial อยู่ในอันดับที่ 5 ของมหาวิทยาลัยอังกฤษ และอันดับที่ 5 ของโลก เช่นกัน โดยในปี 2014 Imperial ได้รับการจัดอันดับด้านต่างๆ อย่างเช่น

ด้าน Mechanical Engineering ได้อันดับที่ 2

ด้าน Chemical Engineering ได้อันดับที่ 2  

ด้าน Computer Science ได้อันดับที่ 2

ด้าน General Engineering ได้อันดับที่ 3

ด้าน Aeronautical and manufacturing ได้อันดับที่ 4

ที่พัก

ในปัจจุบัน Imperial College London มีที่พัก 20 แห่งที่ตั้งอยู่บริเวณ South Kensington และ Chelsea ในกรุงลอนดอน โดยให้ความสำคัญกับนักศึกษาใหม่ในระดับปริญญาตรีของ Imperial ก่อน ซึ่งนักศึกษาจะได้รับการรับรองว่าจะได้ที่พักในหอพักของมหาวิทยาลัย โดยหลักของนักศึกษาเก่า และนักศีกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่กำลังหาหอพักจะอยู่ในภาคเอกชน ที่ช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาโดยการจัดหาของ the Imperial College private housing office.

ทำเลที่ตั้ง

Imperial College London ตั้งอยู่ที่ South Kensington, London

Go to top